Hepa Filter FFU

Tầm quan trọng của Hepa Filter FFU

Hepa Filter là một bộ phận quan trọng hàng đầu trong FFU. Bạn có biết tại sao chúng ta phải quan tâm Hepa Filter mỗi khi mua FFU không? Cùng tìm hiểu với chúng tôi nhé

Công thức xác định số FFU cho phòng sạch

Phân tích thông số FFU

Hepa Filter là gì?

Hepa Filter  là một bộ lọc giúp giữ lại các hạt bụi với kích thước cực nhỏ (HEPA là viết tắt của High Efficiency Particulate Air filter).

Hepa Filter là công nghệ được phát triển bởi Ủy ban năng lượng nguyên tử Mỹ (DoE) trong những năm 1940. Mục đích tạo ra màng lọc Hepa chính là tạo ra một phương pháp lọc hiệu quả các hạt phóng xạ gây ô nhiễm, ngăn chúng thải ra môi trường. Bộ lọc Hepa là sản phẩm được ứng dụng nhiều trong phòng sạch, vì nó trực tiếp tạo ra không khí sạch – yếu tố mà phòng sạch cần.

Hepa Filter FFU

Bộ lọc Hepa 

Hepa Filter thường sử dụng ở đâu trong phòng sạch.

Bất kể thiết bị nào cần tạo ra môi trường không khí sạch đều cần Hepa Filter. Trong phòng sạch có rất nhiều thiết bị như thế. Chúng ta có thể kể đến một số thiết bị thường sử dụng trong phòng sạch như: FFU – Fan Filter Unit; Hepa Box; Dynamic Pass Box; Air Shower, BFU – Blower Filter Unit; Clean Bench; … Ngoài ra cũng có một số thiết bị khác cũng sử dụng Hepa Filter như: Dispensing Booth; Laminar Airflow Unit; Laminar Airflow Trolley; Hệ thống BIBO; Tủ cách ly, …

Do vậy ứng dụng của Bộ lọc Hepa trong phòng sạch là rất lớn, rất nhiều thiết bị cần sử dụng nó. Hệ thống thiết bị này là những mắt xích tạo nên phòng sạch, nên chúng ta có thể thấy được sự quan trọng của nó.

Hepa Box

Hepa Box là một thiết bị cần sử dụng Bộ lọc Hepa

Tầm quan trọng của Hepa Filter với FFU

FFU là thiết bị lọc khí trong phòng sạch, và đã nói đến lọc khí thì chắc chắn phải có bộ lọc. FFU tạo ra không khí sạch cho phòng sạch, các dòng không khí sạch mà nó tạo ra đi thẳng xuống phòng sạch để tạo ra dòng chảy tầng. Trước khi dòng không khí đó đi xuống phòng sạch thì bắt buộc nó phải đi qua bộ lọc.

Chúng ta có thể lựa chọn Filter lọc cho FFU như Ulpa Filter  đối với những phòng sạch có yêu cầu độ sạch cực cao. Thông thường phần lớn FFU sử dụng bộ lọc này.

Thực chất thì không khí sạch mà FFU tạo ra chính là do bộ lọc Hepa tạo ra. FFU sử dụng động cơ hút và đẩy dòng không khí đi qua bộ lọc Hepa và bộ lọc này sẽ giữ lại các hạt bụi. Và không khí khi đi qua bộ lọc là không khí đã được lọc sạch khoảng 99,99% các chất bụi bẩn.

Thông số bộ lọc Hepa Filter FFU 

FFU Hepa Filter

Hepa Filter và FFU

Hepa Filter có các cấp lọc như sau:

  • H10: Có khả năng lọc 95% hạt bụi theo tiêu chuẩn EN1822
  • H11: Có khả năng lọc 98% hạt bụi theo tiêu chuẩn EN1822
  • H12: Có khả năng lọc 99,97% hạt bụi theo tiêu chuẩn EN1822
  • H13: Có khả năng lọc 99,99% hạt bụi theo tiêu chuẩn EN1822
  • H13: Có khả năng lọc 99,999% hạt bụi theo tiêu chuẩn EN1822

Thông thường bộ lọc Hepa dùng cho FFU là Hepa H13

Về kích thước của bộ lọc Hepa FFU

Kích thước của Hepa Filter cho FFU thường phải tùy thuộc vào chính kích thước của FFU. Và có hai kích thước đi kèm với 2 kích thước FFU thường được sử dụng đó là 1170x570x70 (Dài x Rộng x Cao)  và 570x570x70 (Dài x Rộng x Cao).

Xem thêm Kiểm tra rò rỉ của bộ lọc cho FFU

Leave your thought

error: Content is protected !!