FFU là công cụ vệ sinh phòng sạch

Tại sao nói FFU là công cụ vệ sinh cho phòng sạch

FFU được sử dụng ở đâu?

FFU có thể được kết nối và sử dụng theo mô-đun, làm cho FFU được sử dụng rộng rãi trong các phòng sạch, bàn thao tác sạch, dây chuyền sản xuất sạch, phòng sạch lắp ráp, … . Sử dụng FFU có thể làm sạch bàn làm việc đơn giản, làm sạch nhà kho và tủ bảo quản sạch.

FFU là máy lọc không khí thường được sử dụng đòi hỏi kiểm soát chặt chẽ. Nó chủ yếu được sử dụng trong các lĩnh vực bán dẫn, kỹ thuật sinh học và điện tử đòi hỏi môi trường không khí nghiêm ngặt. Lĩnh vực ứng dụng của FFU rất rộng, rất nhiều ngành khác nhau cần sử dụng nó như điện tử, nhà máy nước tinh khiết, thực phẩm và đồ uống, kỹ thuật sinh học, sản xuất thuốc, sản xuất dụng cụ chính xác. Đặc biệt, Quạt lọc FFU được sử dụng rất nhiều trong ngành công nghiệp điện tử và công nghiệp hóa chất. Vì những lĩnh vực này rất chú trọng đến môi trường sản xuất và FFU là thiết bị phù hợp nhất.

FFU VCR 575

FFU VCR 575

Tại sao lại nói FFU là công cụ vệ sinh phòng sạch?

Phòng sạch là nơi tiêu thụ nhiều năng lượng. Dựa trên nguyên tắc giảm tiết kiệm năng lượng và giảm tiêu thụ, nhiều công trình phòng sạch cao cấp sẽ áp dụng nguyên lý: FFU + bổ sung không khí sạch + điều hòa không khí tuần hoàn trong nhà để đạt được yêu cầu về độ sạch của không khí trong nhà.

Phần việc của FFU là lọc không khí ngoài trời và đẩy nó vào phòng sạch để bổ sung không khí trong lành đã được lọc sạch. Để đảm bảo nhu cầu không khí sạch trong phòng sạch và không khí tươi cho nhân viên, đồng thời duy trì áp suất dương nhất định trong phòng sạch để đảm bảo không khí chưa được lọc ở ngoài trời sẽ không đi vào xưởng sạch qua các khe nhỏ như khe tường, khe hở cửa ra vào.

Điều hòa trong phòng sẽ làm nóng hoặc làm mát không khí trong phòng để đạt được chức năng điều hòa nhiệt độ, giữ cho nhiệt độ trong phòng sạch ở một mức nhất định 

FFU sử dụng màng lọc Hepa có thể làm sạch đến 99,99% không khí và lọc được các hạt bụi lớn hơn 0,3µm (hoặc có thể cao hơn tùy theo nhu cầu của khách hàng). Do đó không khí đi qua FFU đều là không khí sạch. Cộng với việc không khí trong phòng sạch được điều hòa liên tục thì nó luôn luôn giữ được trạng thái sạch.

Những yếu tố đó cho chúng ta thấy FFU có khả năng lọc sạch không khí và đẩy không khí sạch vào phòng sạch khiến cho nó có công dụng như là một công cụ vệ sinh cho phòng sạch.

Mô hình phòng sạch sử dụng FFU

Xem thêm:

Phòng sạch cần FFU khi nào

Điểm khác nhau của FFU và Hepa Box

Leave your thought

error: Content is protected !!