Tại sao FFU phổ biến trong phòng sạch

Tại sao FFU lại phổ biến trong phòng sạch

Tại sao phòng sạch cần FFU? FFU là thiết bị gì? Và tại sao nó lại phổ biến trong phòng sạch. Cùng thiết bị phòng sạch VCR tìm hiểu ngay sau đây.

Yêu cầu của phòng sạch đối với không khí

Chúng ta đều biết phòng sạch là môi trường kiểm soát không khí và bụi rất rất nghiêm ngặt. Tùy vào yêu cầu của từng phòng sạch, có những phòng yêu cầu tổng số hạt bụi lớn hơn 0.5μm chỉ chưa đến 100 hạt trên một foot khối (phòng sạch Class 100). Điều này đòi hỏi rất lớn từ các thiết bị lọc không khí.

Từ đó chúng ta thấy được phòng sạch cần các thiết bị lọc khí đến như thế nào. Có thể nói rằng nếu không có lọc không khí thì sẽ không có phòng sạch. Mặc dù đảm bảo những yếu tố khác mới tạo ra phòng sạch, nhưng chúng ta cũng có thể thấy mức độ quan trọng của không khí sạch là như thế nào.

FFu phòng sạch

Có những hệ thống nào để tạo ra không khí sạch cho phòng sạch

Có 2 hệ thống tạo ra không khí sạch cho phòng sạch: Thứ nhất và cũng là hệ thống quen thuộc với nhiều người nhất đó là hệ thống HVAC và thứ 2 là hệ thống FFU – là một hệ thống mới và đang đem lại nhiều lợi ích cho phòng sạch.

Đối với hệ thống HVAC chúng cần rất nhiều yếu tố kết nối lại với nhau đó là AHU, ống dẫn khí, Hepa Box, … Để xây dựng được một hệ thống HVAC cho phòng sạch, phải mất rất nhiều thời gian, công sức và chi phí.

Còn hệ thống FFU là một hệ thống được kết nối bởi nhiều FFU. Các FFU tự cấp nguồn, hút và tạo ra không khí sạch cho phòng sạch. Việc thi công hệ thống FFU là dễ hơn so với hệ thống HVAC, ngoài ra nó còn tiết kiệm chi phí hơn và bảo trì dễ hơn.

Tại sao FFU là thiết bị phổ biến trong phòng sạch

Khi sử dụng FFU phòng sạch có thể đạt được độ sạch nhanh chóng, tại chỗ và đóng một vai trò quan trọng trong phòng sạch. Có 3 lý do lớn khiến FFU trở nên bổ biến và quan trọng đối với phòng sạch như sau:

Thứ nhất: FFU chiếm ít không gian hơn các thiết bị và hệ thống khác. Từ đó phòng sạch có thể tiết kiệm không gian cho phòng sạch, nhất là không gian trên trần phòng sạch mà vẫn đạt được mức độ sạch cần thiết. Ngoài ra phòng sạch còn có đủ không gian để lắp các thiết bị khác ví dụ như đèn phòng sạch.

FFU sơn tĩnh điện

FFU

Thứ 2: Với khả năng tự cấp nguồn và điều chỉnh dễ dàng của FFU, nó có thể bù đắp cho sự thiếu cơ động trong phòng sạch, từ đó giải quyết những thiếu sót trong quá trình sản xuất không được điều chỉnh.

Thứ 3: FFU là một thiết bị tiết kiệm năng lượng, nó có thể giải quyết được những thiếu sót về cấp khí tập trung do phòng điều hòa lớn và chi phí vận hành của thiết bị điều hòa không khí cao.

Ưu điểm của FFU

Leave your thought

error: Content is protected !!