Phòng sạch nào cần sử dụng FFU

Phòng sạch nào cần sử dụng FFU?

Trong thiết kế phòng sạch hiện nay thường sử dụng hệ thống điều hòa trung tâm và sử dụng các thiết bị đầu cuối như hộp lọc HEPA để lọc khí trước khi đưa vào phòng sạch. Tuy nhiên có rất nhiều trường hợp sử dụng FFU như một thiết bị làm sạch độc lập và dần dần FFU như là một phương án tốt nhất cho phòng sạch. Vậy phòng sạch nào thì cần FFU ? Dưới đây là một số điểm để bạn tham khảo có nên chọn FFU cho phòng sạch của mình không.

Các câu hỏi thường gặp về FFU

Tại sao lại có sự xuất hiện của FFU?

FFU có gây hại cho con người không?

1. Sử dụng FFU trong trường hợp không gian phòng sạch không đủ. 

Trong một số trường hợp yêu cầu về độ sạch cao, hộp áp suất tĩnh cấp khí ở phần trên của trần phòng sạch có chức năng rất lớn là cân bằng áp suất trên mặt cắt của phòng sạch mà khi sử dụng FFU thì âm trần phòng sạch. Được chia thành nhiều mô-đun, chúng ta có thể điều chỉnh từng mô-đun (tức là FFU) để đáp ứng yêu cầu cân bằng áp suất của hộp áp suất tĩnh cấp không khí ở phần trên của trần, do đó giảm đáng kể yêu cầu về chiều cao của hộp áp suất tĩnh. Trong một số các dự án cải tạo, khi chiều cao tầng bị hạn chế, FFU giải quyết vấn đề này một cách hiệu quả.

IFrame

Mô hình phòng sạch sử dụng FFU

2. Sử dụng FFU trong trường hợp không đủ áp suất.

Trong một số dự án cải tạo phòng sạch, do nhiêu yếu tố khác nhau dẫn đến vấn đề về lực cản dòng khí cấp rất cao, khó có thể khắc phục được áp suất cấp gió của điều hòa trung tâm AHU. Trong trường hợp này FFU là một giải pháp cực tốt, nó hoạt động độc lập, có thể giải quyết tốt vấn đề này qua đó tạo thêm áp suất cho phòng sạch giúp đảm bảo độ sạch.

3. Sử dụng FFU trong trường hợp yêu cầu về độ sạch cao.

FFU là thiết bị hoạt động độc lập tự cấp nguồn, tự lọc và tạo ra không khí sạch một cách liên tục để đảm bảo sự luân chuyển khí trong phòng sạch.  Do đó đối với các phòng sạch có yêu cầu độ sạch cao như cấp độ A thì sử dụng FFU là một phương án dường như là bắt buộc.

Xem thêm các sản phẩm FFU theo link: https://vietnamcleanroom.com/thiet-bi-xu-ly-khong-khi-ffu

Leave your thought

error: Content is protected !!