phân loại ffu

Fan Filter Unit có những loại nào? Phân loại FFU

Khi lựa chọn FFU cho phòng sạch của mình, chắc chắn chúng ta phải đắn đo và lựa chọn rất nhiều. Để giúp bạn giải quyết một phần những thắc mắc, Thiết bị phòng sạch VCR gửi đến các bạn những cách phân loại FFU để bạn có thể lựa chọn được máy lọc không khí phòng sạch phù hợp nhất.

Tại sao phải phân loại FFU

Chúng ta cũng biết rằng, các yêu cầu trong phòng sạch luôn vô cùng khắt khe. Do đó, những thiết bị sử dụng trong đó cũng phải có tiêu chuẩn phù hợp với tiêu chuẩn phòng sạch được thi công. Cho nên có rất nhiều loại FFU trên thị trường, nếu không phân loại nó chúng ta khó có thể chọn được thiết bị phù hợp.

Phân loại theo kích thước FFU:

Tùy theo nhu cầu sử dụng của mỗi khách hàng, FFU có từng kích thước khác nhau. Tuy nhiên trong đó có hai kích thước phổ biến hơn là: 1175x575x250575x575x250 (đã bao gồm bộ lọc).

Hai loại FFU này tuy khác nhau kích thước nhưng các thông số khác đa số đều giống nhau. Điểm khác biệt lớn nhất là lưu lượng không khí, theo đó FFU 1175 có lưu lượng không khí lớn hơn so với FFU 575.

Xem thêm | Chú ý khi mua Fan Filter Unit

FFU Sơn Tĩnh Điện

FFU 1175 và Hepa Filter

Phân loại FFU theo động cơ: 

Nếu chia theo động cơ, chúng có thể được chia thành FFU AC và FFU DC không chổi than.

FFU DC sử dụng tốt hơn, tiết kiệm hơn, tiếng ồn thấp hơn, điều khiển thông minh tuy nhiên giá cao hơn. Đối với động cơ một chiều, động cơ xoay chiều có tiếng ồn cao và điều khiển rắc rối hơn, nhưng giá thành rẻ hơn.

Về hệ thống điều khiển, FFU AC có thể được tạo thành điều chỉnh tốc độ 5 cấp độ hoặc 3 cấp độ và thường chỉ có thể được điều chỉnh tại chỗ và hệ thống giám sát được yêu cầu để tìm FFU đơn vị bị lỗi. FFU DC có thể đạt được điều chỉnh tốc độ vô cấp, có thể được điều chỉnh trực tiếp từ hệ thống giám sát trung tâm.

Những cách giảm độ ồn cho FFU

Phân loại theo vật liệu khung:

Khi phân loại theo vật liệu khung chúng ta có các loại sau đây: Sơn Tĩnh Điện,Inox 304, Thép mạ kẽm.

Những vật liệu khác nhau thì có ưu và nhược điểm khác nhau. FFU Sơn Tĩnh Điện đem lại thẩm mỹ cao, có khả năng chống bám bụi giúp đảm bảo tiêu chuẩn phòng sạch. FFU Inox 304 có khả năng chống ăn mòn (khi tiếp xúc với nhiều hóa chất có tính ăn mòn cao), chịu nhiệt tốt, tính thẩm mỹ cực cao. FFU thép mạ kẽm thì giúp chúng ta tiết kiệm chi phí. Chúng ta cần tìm hiểu để lựa chọn loại vật liệu phù hợp cho phòng sạch và cho túi tiền của mình.

FFU sơn tĩnh điện

FFU Thép Sơn Tĩnh Điện

Phân loại FFU theo cấp độ lọc:

Theo hiệu suất của bộ lọc hiệu suất cao được mang bởi bộ FFU, nó có thể được chia thành FFU hiệu suất caoFFU hiệu suất cực cao. Điều này phụ thuộc vào tấm lọc đi kèm, nếu sử dụng tấm lọc Hepa chúng ta sẽ có hiệu suất cao. Còn khi sử dụng tấm lọc Ulpa chúng ta sẽ có hiệu suất lọc cực cao. Tuy nhiên hiện tại đa số các phòng sạch sử dụng mức độ lọc Hepa.