Những thiết bị nào sử dụng FFU

FFU là một trong những thiết bị được sử dụng nhiều nhất ở các phòng sạch. Nó không chỉ tạo ra độ sạch cho phòng sạch mà còn là thiết bị tuyệt vời trong những thiết bị tạo độ sạch cục bộ. Vậy đó là những thiết bị nào, cùng tìm hiểu ngay sau đây với FFU Fan Filter Unit VCR nhé.

Clean Booth sử dụng FFU

Tìm hiểu về Clean Booth và FFU

Clean Booth là một phòng sạch di động, cỡ nhỏ, có thể di chuyển được và được dùng để cung cấp một môi trường có độ sạch cao một cách đơn giản, nhanh chóng và tiết kiệm chi phí. Để tạo độ sạch thì phòng sạch di động cần phải có một thiết bị khác là FFU. FFU sẽ đóng vai trò quan trọng nhất trong các Clean Booth là tạo ra không khí sạch để tử đó tạo ra môi trường sạch cho phòng sạch di động.

Tùy vào từng cấp độ sạch và diện tích theo yêu cầu của Clean Booth mà chúng ta có thể tính ra số lượng FFU thích hợp để sử dụng cho môi trường này.

clean booth sử dụng ffu

Xem thêm: Tính số lượng FFU cho Clean Booth

Tại sao Clean Booth cần FFU

Có khá nhiều thiết bị làm sạch tương tự như FFU, ví dụ như LAF Unit, BFU hay HEPA Box, vậy tại sao chúng ta lại sử dụng thiết bị này cho Clean Booth. Có một vài lý do sau đây mà bạn có thể chưa biết:

  1. FFU là một thiết bị có thể tạo độ sạch cao. Đây là tính năng quan trọng nhất, thiết bị này có khả năng tạo ra không khí sạch cực cao nhờ các bộ lọc HEPA hay thậm chí là ULPA. Không chỉ vậy, chúng ta có thể điều chỉnh tốc độ gió để có số lần thay đổi không khí trong phòng theo cấp độ sạch mong muốn.
  2. FFU là thiết bị có tính linh hoạt và tiết kiệm không gian, là một tính năng cực kỳ phù hợp cho phòng sạch di động. Không giống như HEPA Box, cần một hệ thống xử lý không khí và đương nhiên thiết bị này không có tính linh hoạt như Fan Filter Unit.
  3. Chi phí đầu tư cho FFU sẽ tiết kiệm hơn. Không giống như các LAF Unit, FFU là một thiết bị có chi phí đầu tư thấp hơn, chúng ta có thể sở hữu thiết bị này một cách đơn giản nếu như không có yêu cầu quá cao.
  4. Lắp đặt, bảo trì nhanh và đơn giản. Để đảm bảo tính đơn giản và nhanh chóng cho Clean Booth thì FFU là lựa chọn tuyệt vời nhất. Nó không quá nặng, cực kỳ dễ dàng vận chuyển và lắp đặt.

LAF – Laminar Flow Cabinet

LAF là gì

Laminar Flow Cabinet (Hood) là một thiết bị tạo dòng chảy tầng (dòng không khí một chiều) với tốc độ gió được kiểm soát cho một không gian làm việc nhất định. Thiết bị này sẽ cung cấp một môi trường không khí sạch không có hạt bụi để thực hiện các thao tác công việc mang tính chất đặc biệt.

Một số LAF sẽ không cần đến FFU mà sử dụng hệ thống tạo khí sạch riêng. Tuy nhiên với nhiều thiết kế LAF, việc sử dụng FFU có thể sẽ mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn.

laf sử dụng ffu

Tại sao LAF cần FFU

Một vài lý do tại sao LAF lại cần thiết bị tạo khí sạch này như sau:

  1. Tính linh hoạt, kết cấu nhỏ gọn, đơn giản. Các nhà sản xuất FFU có thể sản xuất dựa trên yêu cầu về kích thước độ sạch hoặc bất kỳ yêu cầu nào khác. Nó tạo ra một thiết bị phù hợp với các yêu cầu liên quan cho LAF, mà đặc biệt là kích thước và độ sạch.
  2. FFU có thể tạo dòng chảy tầng. LAF Cabinet là thiết bị yêu cầu độ sạch rất cao, không khí bên trong môi trường làm việc của thiết bị này phải chảy theo một chiều một cách thẳng đứng hoặc ngang, còn được gọi là Laminar Air Flow.
  3. Vấn đề chi phí. Như chúng ta đã nói ở trên, FFU là thiết bị có tính cạnh tranh cao về giá cả, do đó chúng ta có thể dễ dàng để sở hữu thiết bị này.

Clean Bench 

Clean Bench (Hay còn gọi là Bàn sạch) là một bàn làm việc được kiểm soát để ngăn bụi bẩn trong không khí và môi trường xung quanh không dính vào hoặc làm nhiễm bẩn các vật phẩm đang được sử dụng.

Clean Bench thường có yêu cầu về độ sạch thấp hơn khi so với LAF. Và tất cả những ưu điểm mà FFU mang lại cho LAF thì đều áp dụng được cho Clean Bench.

Tủ đựng quần áo sạch

Tủ quần áo sạch là thiết bị chuyên dụng để cất giữ quần áo sạch cho các phòng sạch. Khi để quần áo phòng sạch trong môi trường này sẽ giữ được độ sạch cho chúng và đảm bảo cho các hoạt động sản xuất trong phòng sạch.

Cũng giống như những ưu điểm mà chúng ta đã nói ở trên, FFU là thiết bị có thể tạo ra độ sạch với khả năng linh hoạt cao, dễ dàng lắp đặt, chi phí thấp khiến cho nó cực kỳ phù hợp với các tủ quần áo sạch.

tủ quần áo sạch và ffu

Trên đây là một vài thiết bị cần sử dụng đến FFU. Nó cũng phần nào cho thấy những ứng dụng tuyệt vời của Fan Filter Unit. Và nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng FFU cho các thiết bị này thì đừng ngần ngại liên hệ với chúng tôi để được tư vấn một cách nhanh nhất nhé.

Leave your thought

error: Content is protected !!