Lắp đặt và vệ sinh bộ lọc Hepa cho FFU

Lắp đặt và vệ sinh cho bộ lọc Hepa của FFU như thế nào

Trong quá trình bảo trì hàng ngày các phòng sạch khác nhau và các xưởng sạch khác nhau, việc lắp đặt và bảo trì các bộ lọc Hepa của FFU là một nhiệm vụ rất quan trọng. Các tiêu chuẩn bảo trì, lắp đặt và thay thế bộ lọc hiệu suất cao FFU là gì? Trong bộ lọc Hepa của FFU thông thường, đặc biệt là việc đóng gói, vận chuyển, lắp đặt và sử dụng, chúng phải tuân theo nhà sản xuất bộ lọc Hepa. Các yêu cầu tiêu chuẩn được thực hiện để đảm bảo việc sử dụng FFU một cách có hiệu quả cao nhất.

Khái niệm Fan Filter Unit

1. Hướng lắp đặt bộ lọc Hepa

Đối với bộ lọc Hepa của FFU, hướng lắp đặt phải đúng: Khi bộ lọc kết hợp tấm tôn được lắp đặt theo phương thẳng đứng, tấm tôn phải vuông góc với mặt đất; kết nối giữa bộ lọc và khung theo hướng thẳng đứng không được để bị rò rỉ hay biến dạng. Sau khi lắp đặt, tường bên trong phải sạch, không bám bụi, vết dầu, rỉ sét và mảnh vụn.

FFU - Fan Filter Unit-VCR 1175

Hình ảnh: FFU và Bộ lọc Hepa

Xem thêm: Hướng dẫn lắp đặt FFU

2. Vệ sinh phòng sạch

Trước khi lắp đặt bộ lọc Hepa cho FFU, phòng sạch phải được làm sạch và lau kỹ, nếu có bụi trong hệ thống lọc điều hòa không khí cần được làm sạch để đạt yêu cầu về độ sạch. Nếu bộ lọc được lắp đặt ở tầng lửng hoặc trần kỹ thuật, sàn hoặc trần kỹ thuật cũng cần được làm sạch và lau kỹ.

FFU phòng sạch

Hình ảnh: FFU và Phòng sạch

3. Vận chuyển và bảo quản bộ lọc Hepa của FFU

Việc vận chuyển và bảo quản bộ lọc cho FFU phải theo hướng dẫn được chỉ định bởi nhà sản xuất. Trong quá trình vận chuyển cần phải xử lý cẩn thận để tránh rung động và va chạm mạnh.

4. Chú ý đến hướng của luồng khí

Khi lắp bộ lọc Hepa cho FFU, mũi tên trên khung bên ngoài phải phù hợp với hướng của luồng không khí; khi nó được lắp đặt theo chiều dọc, hướng của nếp gấp giấy lọc phải vuông góc với mặt đất.

Hướng khí trong phòng sạchHình ảnh: Hướng khí trong phòng sạch

5. Bảo quản nghiêm ngặt bộ lọc Hepa trước khi lắp đặt

Trước khi lắp đặt các bộ lọc Hepa khác nhau, không được phép tự tay xé hoặc mở túi bao bì hoặc màng bao bì; bộ lọc khí phải được bảo quản nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn hướng dẫn được đánh dấu trên hộp bộ lọc ; trong quá trình xử lý bộ lọc, Nó cần được thao tác nhẹ nhàng để tránh rung động và va chạm mạnh.

6. Điều kiện thay thế bộ lọc Hepa cho FFU

Đối với lọc Hepa cho FFU, khi giá trị chênh áp trước và sau bộ lọc lớn hơn 455Pa; hoặc khi vận tốc dòng khí trên bề mặt cửa thoát khí giảm xuống mức nhỏ nhất, vận tốc dòng khí không thể tăng ngay cả sau khi thay thế Pre-Filter (Lọc thô) và Medium-Filter (Lọc trung cấp); hoặc nếu có bất kỳ rò rỉ nào không thể sửa chữa được trên bề mặt của bộ lọc thì phải thay bộ lọc mới. Nếu không có các điều kiện trên, thường có thể thay thế mỗi năm một lần tùy theo điều kiện môi trường sử dụng.

Xem thêm các bài viết khác về FFU – Fan Filter Unit sau:

6 Điều bạn cần biết về FFU

Ứng dụng của FFU trong phòng sạch thực phẩm

Các bộ phận của FFU

Kiểm tra rò rỉ của bộ lọc Hepa

Nguồn: vietnamcleanroom.com

Leave your thought

error: Content is protected !!