Bộ lọc Hepa và FFU

Kiểm tra rò rỉ của Bộ lọc Hepa cho FFU như thế nào?

Để hiểu bộ lọc hiệu suất cao Hepa sử dụng đồng bộ với FFU phát hiện rò rỉ như thế nào, trước tiên chúng ta phải hiểu FFU là thiết bị gì. Ứng dụng chính của FFU là cải thiện mức độ sạch, giảm tiếng ồn và rung chấn trong phòng sạch xây mới, phòng sạch cải tạo, sửa chữa. Nó cũng có thể giúp làm giảm đáng kể chi phí, dễ dàng lắp đặt và bảo trì, là một sản phẩm cực kỳ phù hợp cho môi trường trong sạch.

I. Bộ lọc Hepa hiệu suất cao cho FFU

1. Cấu tạo của bộ lọc Hepa hiệu suất cao

  • Vật liệu lọc: Giấy lọc hiệu suất cao H13, H14 và giấy lọc sợi thủy tinh U15-U17 HV của Mỹ.
  • Gioăng bít: Keo Uretan, keo nóng chảy.
  • Chất liệu khung: Khung nhôm định hình, khung gấp tấm nhôm, thanh niken, thanh inox, thanh nhựa.
  • Vách ngăn: Keo nóng chảy.
  • Lưới bảo vệ: Lưới hình thoi phun nhựa.

Cấu tạo bộ lọc Hepa

Hình ảnh: Cấu tạo bộ lọc Hepa

2. Hiệu suất lọc của bộ lọc Hepa:

  • H13: 99,99%@0,3 µm đến U17: 99,999995% @ 0.12µm.
  • Vật liệu lọc có hiệu suất lọc khác nhau thì giá thành cũng khác nhau. Loại có hiệu suất lọc cao hơn thì đương nhiên là giá sẽ cao hơn và ngược lại.
  • Nhiệt độ hoạt động cao nhất là 70 độ C, và độ ẩm hoạt động cao nhất là 100 độ C.

Các bạn có thể tìm hiểu thêm về các cấp độ của lọc khí tại đây.

3. Khung nhôm định hình cho bộ lọc Hepa:

Độ dày của nhôm định hình tùy chọn: 46mm, 50mm, 69mm, 80mm, 90mnm, 96mm. (Khung bên ngoài của bộ lọc hiệu suất cao không có vách ngăn được sử dụng chủ yếu: nhôm hợp kim, khung tấm nhiều lớp, khung tấm nhôm, khung tấm nhôm mạ kẽm, sử dụng nhiều nhất là khung định hình hợp kim nhôm).

Bộ lọc Hepa nhôm có vách

Hình ảnh: Bộ lọc Hepa

II. Hướng dẫn phát hiện rò rỉ của bộ lọc Hepa dùng cho FFU:

Quy trình kiểm tra rò rỉ bộ lọc hiệu suất cao thường là giải phóng các vi hạt và kiểm tra nồng độ, quét bộ lọc và khung viền để phát hiện rò rỉ, thay thế hoặc sửa chữa và kiểm tra lại. Các bước được mô tả như bên dưới:

Bước 1: Ghi lại số lượng và mã hiệu bộ lọc lên trên bản vẽ

Bước 2: Bạn phải đảm bảo hệ thống điều hòa không khí hoạt động bình thường, có thể kiểm tra tốc độ gió, lưu lượng gió và chúng ta phải điều chỉnh chúng về trạng thái cân bằng.

Bước 3: Sử dụng máy tạo aerosol để giải phóng các hạt thách thức ở thượng nguồn và đưa PAO vào lưới lọc thượng nguồn, nông độ vi hạt tương đương khoảng 10-20 microgam PAO trên một lít không khí. Càng nhiều vi hạt thì càng dễ phát hiện rò rỉ, nhưng vượt quá 50 microgam thì chênh lệch ít, còn nếu dưới 10 thì rất khó sử dụng. Nồng độ vi hạt có thể được tính toán gần đúng với lưu lượng gió, và sau đó được xác nhận bằng máy quang kế aerosol.

Bước 4: Sau khi xác nhận nồng độ của các vi hạt thượng dòng, có thể quét trên bề mặt lưới lọc để tìm rò rỉ. Nếu cần thiết, có thể sử dụng tấm che bằng nhựa xung quanh lưới lọc để đảm bảo kết quả đo chính xác .

Bước 5: Quét trên bề mặt bộ lọc hiệu suất cao, đường quét có thể kiểm tra di chuyển từ bên ngoài và trong hoặc dọc theo cạnh dài / cạnh ngắn.

Bộ lọc Hepa cho FFU

 

Hình ảnh: Bộ lọc Hepa cho FFU

Mời bạn xem thêm các bài viết về FFU sau:

Thời điểm cần thay thế bộ lọc Hepa, Ulpa phòng sạch

Ưu điểm của FFU

Nhược điểm của FFU

Xem thêm video về FFU và Bộ lọc:

Video: FFU và Filter lọc Hepa

Leave your thought

error: Content is protected !!