Hướng dẫn sử dụng FFU cho an toàn

Làm sao để sử dụng Quạt FFU một cách an toàn. Đây là câu hỏi mà rất nhiều người quan tâm. Thiết bị phòng sạch VCR xin đưa ra hướng dẫn sử dụng FFU, những lưu ý để đảm bảo an toàn trong quá trình sử dụng, vận hành, bảo trì bảo dưỡng thiết bị. Xin mời các bạn cùng tham khảo.

Fan Filter Unit là gì?

8 Điều cần biết khi sử dụng Fan Filter Unit

I. Hướng dẫn sử dụng FFU – Vấn đề an toàn cơ bản.

1. Để nâng cao hiệu quả sử dụng của FFU thì chúng ta cần phải sử dụng nó ở trong phòng – môi trường đã được làm sạch không khí.

2. Để tránh trục trặc như biến dạng thân máy, chúng ta không nên lắp đặt máy ở trong góc, nên lắp đặt ở những nơi ít đi lại và tránh va chạm.

3. Cần phải lắp đặt hệ thống trần, khung treo đủ chất lượng có thể chịu trọng lượng của một FFU hoặc 1 hệ thống FFU.

4. Nghiêm cấm sử dụng trong môi trường nhiệt độ thấp, nhiệt độ cao, độ ẩm cao, ngưng tụ, bụi, khói dầu và sương mù. Nói chung là môi trường sử dụng máy cần phải có các yếu tố phù hợp để tránh hư hỏng máy.

5. Đặc biệt cấm sử dụng trong môi trường dễ cháy nổ.

6. Để thuận tiện cho việc bảo trì nguồn điện đầu vào, cần phải đảm bảo không gian (không gian trên hệ thống khung treo, trần kĩ thuật) và nhân viên bảo trì có không gian làm việc.

Quạt FFU

Hình ảnh: FFU VCR 1175

 

Các bước lắp đặt FFU: https://vietnamcleanroom.com/huong-dan-cach-lap-dat-ffu

II. Hướng dẫn sử dụng FFU –  Vấn đề an toàn khi vận hành

1. Để tránh tai nạn, thiết bị phải được đặt vào vị trí trước khi đấu dây, thao tác kết nối phích cắm điện cần phải chuyên nghiệp.

2. Khi hoạt động máy cần được tiếp địa, dây nguồn phải được nối với ổ cắm có dây nối đất bảo vệ để đảm bảo thiết bị sử dụng an toàn.

3. Để tránh hư hỏng thiết bị và gây cháy nổ trong quá trình sử dụng FFU, vui lòng xác nhận  điện áp và tần số làm việc định mức của thiết bị có phù hợp với thông số của nguồn điện đầu vào hay không trước khi khởi động máy.

4. Trong trường hợp FFU không hoạt động bình thường, trước tiên bạn nên dừng hoạt động, ngắt nguồn điện kịp thời. Sau đó thông báo cho người có chuyên môn để bảo trì, hoặc liên hệ trực tiếp với nhà phân phối sản phẩm hoặc hãng.

5. Để sử dụng FFU một cách an toàn cần phải tránh các tai nạn như chập điện, cháy nổ, nghiêm cấm tự ý sửa đổi mạch điện của thiết bị.

6. Để đảm bảo hiệu quả sử dụng và tuổi thọ của sản phẩm. Phải đảm bảo công suất của sản phẩm tương đương với thiết bị gốc, không được tự ý thay thế trong quá trình bảo trì

7. Khi không sử dụng FFU trong thời gian dài, vui lòng rút phích cắm ra khỏi ổ cắm để tránh sự cố bất ngờ.

8. Để tránh hỏa hoạn và điện giật do dây nguồn bị hỏng, vui lòng không đặt các vật nặng lên trên máy trong quá trình sử dụng.

FFU VCR575

Nguyên lí hoạt động của Fan Filter Unit

III. Hướng dẫn sử dụng FFU – Vấn đề an toàn khi bảo trì, bảo dưỡng

1. Trong trường hợp thiết bị bị hỏng hóc, để tránh thương tích cá nhân do khởi động không chủ ý, hãy đảm bảo cắt nguồn điện trước khi tiến hành bảo trì.

2. Cần người có chuyên môn về phòng sạch và hiểu biết về FFU thực hiện quá trình bảo trì phòng sạch.

3. Cần đảm bảo an toàn về độ sạch cho phòng sạch khi bảo trì hay bảo dưỡng FFU

Hướng dẫn bảo dưỡng FFU

Tìm hiểu thêm về các sản phẩm FFU theo link sau: https://vietnamcleanroom.com/thiet-bi-xu-ly-khong-khi-ffu

Leave your thought

error: Content is protected !!