Điều khiển FFU

Điều khiển FFU như thế nào?

Một trong những điểm nóng nghiên cứu hiện nay trong kỹ thuật phòng sạch sạch là kiểm soát hợp lý các chỉ số kỹ thuật khác nhau của môi trường sản xuất để đáp ứng yêu cầu cho các quy trình sản xuất đặc biệt. Là một thiết bị lọc không khí, FFU phòng sạch hiện đang được sử dụng rộng rãi trong các nghành công nghiệp khác nhau. Và điều mà nhiều người muốn biết là hệ thống FFU được điều khiển và hoạt động như thế nào? Ngay sau đây VCR sẽ có một vài giải thích để các bạn hiểu hơn.

8 Điều cần biết khi sử dụng FFU

Hiện tại, FFU thường sử dụng động cơ AC một pha, động cơ AC ba pha và động cơ DC. Điện áp cung cấp điện của động cơ khoảng 110V, 220V, 270V, 380V. Điều khiển tốc độ FFU chủ yếu được chia thành các loại sau: Điều khiển bằng công tắc nhiều cấp độ; Điều khiển tốc độ vô cấp; Điều khiển bằng máy tính và Điều khiển từ xa.

1. Điều khiển FFU bằng công tắc nhiều cấp độ:  

Hệ thống này chỉ bao gồm một công tắc điều khiển tốc độ và một công tắc nguồn đi kèm. Ưu điểm của hệ thống điều khiển nay là điều khiển đơn giản và chi phí thấp, nhưng có nhiều khuyết điểm như tiêu tốn nhiều năng lượng và không có khả năng điều chỉnh tốc độ một cách trơn tru.

Điều khiển tốc độ FFU

FFU VCR – Điều khiển bằng công tắc nhiều cấp độ

2. Điều khiển FFU bằng công tắc vô cấp: 

Điều khiển điều chỉnh tốc độ vô cấp có một bộ điều tốc liên tục hơn so với chế độ điều khiển công tắc nhiều cấp độ. Bộ điều chỉnh này có thể điều chỉnh tốc độ quạt FFU liên tục, nhưng nhược điểm là hiệu suất động cơ sẽ bị giảm đi. Việc đó làm mức tiêu thụ năng lượng thậm chí còn cao hơn so với điều khiển công tắc nhiều cấp độ.

3. Điều khiển FFU bằng máy tính: 

Phương pháp điều khiển bằng máy tính thường sử dụng động cơ DC so với hai phương pháp trước. Ưu điểm của phương pháp điều khiển bằng máy tính là áp dụng phương pháp điều khiển phân tán, dễ dàng thực hiện việc giám sát và điều khiển tập trung của FFU một cách rất tiện lợi. Nhận ra khả năng kiểm soát một, nhiều FFU hoặc phân vùng của FFU và nó có thể tiết kiệm năng lượng một cách hiệu quả.

Điều khiển tốc độ FFU bằng máy tính

Hệ thống điều khiển bằng máy tính

4. Điều khiển FFU từ xa: 

Chế độ điều khiển từ xa là phần bổ sung cho chế độ điều khiển máy tính. Điều khiển từ xa có thể được sử dụng để điều khiển từng FFU, bổ sung cho chế độ điều khiển máy tính.

Xem thêm các sản phẩm FFU từ VCR:  FFU VCR 575; FFU – Thép không gỉ; FFU sơn tĩnh điện.

Leave your thought

error: Content is protected !!