Clean Booth Class 100

Clean Booth Class 100 – Phòng sạch di động

Để tạo ra phòng sạch Class 100 cũng cần rất nhiều yếu tố và chi phí. Do đó khi xây dựng Clean Booth đạt Class 100 cũng không phải là dễ dàng. Cùng Thiết bị phòng sạch VCR tìm hiểu về phòng sạch di động Class 100 ngay sau đây.

Phòng sạch di động Class 100.000

Giới thiệu qua về Phòng sạch đi động Class 100

Clean Booth Class 100 có thể nhanh chóng cải thiện mức độ sạch của từng khu vực nhỏ. Sử dụng vật liệu nhôm công nghiệp (hoặc thép không gỉ) làm khung, FFU để làm quạt lọc không khí, được bao quanh bởi rèm chống tĩnh điện (hoặc kính cường lực), và cấp độ lọc bên trong có thể đạt đến Class 100.

Do chi phí thấp, tiện lợi nhanh chóng và lắp ráp linh hoạt, Clean Booth được sử dụng rộng rãi trong các lĩnh vực như điện tử, vận hành dây chuyền lắp ráp điện tử, phòng thí nghiệm và khu vực lắp ráp.

Clean Booth Class 100

Độ sạch của phòng sạch di động Class 100 thường bị ảnh hưởng bởi luồng không khí. Chính vì điều này mà phía trên trần của nó phải được bao phủ bởi FFU. Cần phải có một số lượng FFU nhất định, chúng ta sẽ nói đến vấn đề này ở phần sau. FFU trong Clean Booth sử sử dụng bộ lọc Hepa hoặc Ulpa để lọc không khí, tỉ lệ lọc bụi lên tới 99,97 ~ 99,99995%, vì vậy không khí được lọc bởi các bộ lọc này sẽ rất sạch.

Những tính năng đặc biệt của Clean Booth Class 100

★Lắp ráp nhanh chóng:

Khung do nhà máy sản xuất được lắp đặt tại chỗ và thời gian thi công ngắn, so với phòng sạch truyền thống thì đầu tư ít hơn, kết quả nhanh hơn, lắp đặt đơn giản và chi phí vận hành thấp hơn rất nhiều.

★Lựa chọn vật liêu:

Rèm PVC, bánh xe cao xu điều chỉnh đa hướng, lắp đặt và bảo trì thuận tiện.

★Tính linh hoạt cao:

khung có thể tái sử dụng, không gian bên trong lớn, không yêu cầu nhiều không gian độ cao của trần bê tông

Clean Booth

Nguyên lý hoạt động của Clean Booth Class 100:

Để cấp độ sạch bên trong đạt Class 100, luồng không khí sạch trong phòng sạch di động phải tạo thành dòng chảy tầng (Dòng khí thẳng đứng một chiều từ trên xuống). Điều đó có nghĩa là luồng không khí trong kho sạch giữ cùng hướng và tốc độ tại bất kỳ điểm nào trên cùng một khu vực, do đó luồng không khí sạch có thể lấy đi các hạt bụi trong phòng với tốc độ nhanh nhất giống như một piston.

Đối với phòng sạch di động Class 1.000 đến 100.000 (1K-100K): Hướng luồng không khí khác với hướng của phòng sạch di động Class 1-100. Luồng không khí bên trong Clean Booth Class 1000 – 100.000 là dòng chảy hỗn loạn với tốc độ không đồng đều, có thể dòng chảy ngược và dòng xoáy. Chủ yếu dựa vào luồng không khí sạch để liên tục pha loãng không khí bên trong và thải dần không khí ô nhiễm bên trong để đạt được hiệu quả làm sạch. Để đạt được các mức độ sạch khác nhau, nó chủ yếu đạt được bằng sự khác biệt về lượng không khí trên một đơn vị thời gian (số lần trao đổi không khí).

Clean Booth Class 100 cần bao nhiêu FFU

FFU - Fan Filter Unit VCR 575

Vì Class 100 yêu cầu độ sạch rất cao và số lần thay đổi không khí là rất lớn. Do đó chúng ta cần sử dụng khá nhiều FFU cho nó. Trên lý thuyết, muốn tạo ra phòng sạch di động Class 100 thì số lượng FFU cần dùng phải lấp đầy trần, tuy nhiên chúng ta cũng phải trừ đi phần diện tích khung trên trần. Do đó số lượng FFU chiếm phải vào khoảng trên 80%.

Leave your thought

error: Content is protected !!