Lưu ý khi mua FFU

Chú ý gì khi mua FFU

Khi tìm hiểu về Fan Filter Unit và mua một thiết bị lọc khí cho phòng sạch này, có bao giờ bạn thắc mắc hiện nay người ta dùng FFU như thế nào không? Để giải quyết câu hỏi đó, qua bài viết này Thiết bị phòng sạch VCR sẽ giới thiệu cho các bạn một cách đơn giản và rõ ràng nhất.

Những hình thức điều khiển FFU thông thường

Điều khiển FFU AC bằng máy tính

Hình thức điều khiển FFU thông minh

Một chút sơ lược về Fan Filter Unit

FFU đã có lịch sử gần một trăm năm và nó chỉ mới được sử dụng trong vài thập kỷ lại đây. Ngày nay, Fan Filter Unit đã bắt đầu được sử dụng trong các lĩnh vực điện tử, dược phẩm, thực phẩm, kỹ thuật sinh học, điều trị y tế, phòng thí nghiệm,… những nơi có yêu cầu khắt khe về độ sạch của môi trường sản xuất.

Các khách hàng khác nhau sẽ có các yêu cầu khác nhau đối với việc thiết kế và sử dụng kỹ thuật sạch và mức độ sạch của môi trường cũng sẽ khác nhau. Sẽ có các cấp độ yêu cầu thiết kế khác nhau, chẳng hạn như cấp độ 10, cấp độ 100, cấp độ 10.000 và kỹ thuật hệ thống lọc không khí khác.

FFU phòng sạch

Ngày nay FFU có yêu cầu gì

Để đạt được các mức độ sạch khác nhau, cần thiết kế các FFU với bố cục khác nhau. Do đó số lượng, chất lượng, kích thước, vật liệu và các thông số liên quan khác của FFU được lắp đặt cũng khác nhau. Hiện tại, kích thước tiêu chuẩn của FFU là W:1175 * L:575 * H:250, được thiết kế riêng cho hầu hết mọi phòng sạch.

Tất nhiên, cũng có những FFU “phi tiêu chuẩn”, những FFU này cần được tùy chỉnh bằng cách sửa đổi các thông số của chúng (kích thước, chất liệu, v.v.) theo nhu cầu của khách hàng. Hiện nay, trên thế giới (đặc biệt là Trung Quốc) có rất nhiều hãng sản xuất FFU và ngày càng có xu hướng gia tăng, điều này cũng dẫn đến trên thị trường có nhiều mức giá khác nhau. Giá cả quyết định chất lượng của sản phẩm và một mức giá tốt vẫn có thể có được một sản phẩm tốt.

Tuy nhiên đó chỉ là một phần, bạn cần tìm hiểu kỹ sản phẩm trước khi mua. Nó có chất lượng hay không cũng tùy thuộc vào quá trình sử dụng và đánh giá của bạn nữa. Không phải sản phẩm nào đắt thì cũng tốt, không phải sản phẩm nào rẻ thì chất lượng không tốt. Do đó khi lựa chọn bạn cần phải có hiểu biết về sản phẩm, xem trước sản phẩm khi mua là một phương pháp hữu hiệu khi chọn FFU.

 

FFU - Fan Filter Unit VCR 575

FFU VCR 575

Bạn phải chú ý gì khi mua FFU

1. Chất lượng của quạt

Động cơ quạt có tuổi thọ cao, tiết kiệm nhiên liệu và đặc biệt phải tối ưu về độ ồn để cho ra tiếng ồn thấp nhất. Sử dụng quạt tiết kiệm năng lượng Tuabin nhiều cánh, tiếng ồn thấp, khuếch tán gió đồng đều, tốc độ gió đồng đều và ổn định trên cửa gió, tiêu thụ điện năng thấp, thấp chi phí vận hành và tuổi thọ làm việc dài (Hơn mười nghìn giờ).

2. Hình thức đẹp, thiết kế thuận tiện.

Một FFU cần có tay nắm để thuận tiện cho quá trình vận chuyển lắp đặt và sử dụng

Thân máy được thiết kế cho phép lắp đặt và sửa chữa thân máy thuận tiện hơn. Lắp đặt bằng thép không gỉ để cung cấp

3. Chức năng bảo vệ an toàn.

Bảng điều khiển cảm ứng, không có công tắc phím cơ, cảm ứng một phím, an toàn và đáng tin cậy, bảo vệ quá dòng, quá áp và quá nhiệt. Hiện tại thị trường ở Việt Nam chúng sử dụng FFU với các tiêu chuẩn như trên còn khá ít, nhưng trong tương lai tương lai chúng ta cần thay đổi để phù hợp với xu thế.

4. Trọng lượng nhẹ.

Việc thiết kế FFU Fan Filter Unit với trọng lượng nhẹ và thân mỏng giúp cho quá trình vận chuyển dễ dàng hơn. Ngoài ra khi lắp đặt cũng giúp tiết kiệm không gian. Trong khi đó mọi tiêu chuẩn khác vẫn được đảm bảo.

FFU - Fan Filter Unit-VCR 1175

 

FFU VCR 1175 

5. Thiết kế.

Đối với các nhà sản xuất, ngoài các mẫu mã tiêu chuẩn, có thể sản xuất các sản phẩm phi tiêu chuẩn với quy cách khác nhau theo yêu cầu của khách hàng. Chẳng hạn như: thay đổi về loại bộ lọc và chất liệu của thân vỏ.

6. Phụ kiện tùy chọn .

Các phụ kiện tùy chọn như: Bộ lọc sơ cấp cho đầu vào không khí, đường ống khí cấp, điều khiển từ xa, đồng hồ đo chênh lệch áp suất, v.v.v…

7. Kết nối với hệ thống điều khiển.

Chúng ta không chỉ dùng một FFU mà có nhiều nhà máy sẽ dùng rất nhiều thiết bị này. Do vậy FFU cần có tính năng kết nối với hệ thống để có thể tạo ra một hệ thống điều khiển bật tắt, điều chỉnh tốc độ của một  hoặc nhiều FFU.

Nguồn: vietnamcleanroom.com

Leave your thought

error: Content is protected !!