tiết kiệm năng lượng cho ffu

Cách tiết kiệm năng lượng cho FFU trong phòng sạch

FFU – Fan Filter Unit có thể nói là một thiết bị lọc khí không thể thiếu cho các phòng sạch yêu cầu cấp độ sạch cao. Thông thường FFU sẽ được sử dụng rất nhiều, như một hệ thống trong phòng sạch. Do đó nó tiêu thụ một lượng khá lớn năng lượng. Vậy làm sao để giảm bớt đi lượng năng lượng đó?

Xem thêm: FFU là gì

1) Sử dụng lọc cho FFU

Khu vực mà luồng không khí đi qua vật liệu lọc được gọi là “khu vực lọc hiệu suất cao”. Ngoại trừ một số ít bộ lọc hiệu suất thấp, diện tích lọc hiệu suất cao thường gấp vài hoặc vài chục lần phía hướng gió của bộ lọc.

HEPA Filter FFU

Lựa chọn HEPA Filter là một cách tiết kiệm năng lượng

Phần lớn bụi được giữ lại sẽ tập trung trên bề mặt hướng gió của vật liệu lọc. Diện tích lọc hiệu suất cao trong bộ lọc lớn, khi đó bụi có thể chứa được nhiều hơn và tuổi thọ của bộ lọc cũng se lâu dài hơn.

Cùng với đó, diện tích hiệu dụng lớn thì lực cản ban đầu giảm và khi đó FFU sẽ tiêu thụ ít năng lượng hơn nhưng vẫn đạt được hiệu suất tốt.

2) Lựa chọn FFU động cơ DC

Động cơ DC có phản ứng nhanh, moment xoắn khởi động lớn và có thể cung cấp hiệu suất moment xoắn danh định từ tốc độ 0 đến tốc độ danh định. So với động cơ xoay chiều, mức tiêu thụ năng lượng chỉ bằng khoảng 30% so với khi ở cùng công suất đầu ra. Động cơ DC không chổi than là một loại động cơ đồng bộ, có nghĩa là, tốc độ của rôto động cơ bị ảnh hưởng bởi tốc độ của từ trường quay stato động cơ và số cực rôto (P) Tác động: N = 120. f / P. Trong trường hợp số cực rôto cố định, thay đổi tần số của từ trường quay stato có thể làm thay đổi tốc độ rôto.

Động cơ DC không chổi than là động cơ đồng bộ với điều khiển điện tử (trình điều khiển) để điều khiển tần số của từ trường quay của stato và phản hồi tốc độ của rôto động cơ về trung tâm điều khiển để hiệu chỉnh lặp lại, nhằm đạt được cách gần với các đặc tính của DC động cơ. Có nghĩa là, động cơ không chổi than DC vẫn có thể điều khiển rôto động cơ duy trì một tốc độ nhất định để đạt được lưu lượng và tốc độ không khí không đổi khi tải thay đổi trong phạm vi tải định mức.

Từ những trình bày trên, chúng ta có thể thấy việc sử dụng FFU động cơ DC vẫn mang lại hiệu suất làm việc đảm bảo mà có thể tiết kiệm được năng lượng.

3) Điều khiển nhiều FFU cùng lúc

Phương pháp điều khiển FFU nhóm tập trung nên được áp dụng cho hệ thống nhóm FFU. Để có thể dễ dàng nhận ra việc giám sát tập trung, hiển thị cảnh báo lỗi và điều khiển hoạt động của FFU. Hệ thống này có thể dễ dàng nhận ra điều khiển một, nhiều và phân vùng của FFU .

Điều quan trọng ở đay là hệ thống điều khiển thông minh có các chức năng tiết kiệm năng lượng, và các chức năng hoạt động bình thường, kiểm tra tốc độ thấp và tắt máy của FFU được cài đặt theo giờ làm việc.

Tiết kiệm năng lượng ffu

Sử dụng hệ thống điều khiển sẽ giúp tiết kiệm năng lượng cho FFU

Hệ thống điều khiển dự trữ một giao diện truyền thông, giao diện này có thể giao tiếp với máy tính chủ hoặc mạng Internet để thực hiện các chức năng giao tiếp và quản lý từ xa.

Như vậy nếu sử dụng hệ thống điều khiển này, nó có thể giúp các nhà máy sản xuất sử dụng FFU một cách khoa học nhất, từ đó khiến năng lượng cho FFU sẽ giảm đi rất nhiều.

Mỗi doanh nghiệp đều muốn tối ưu chi phí đầu vào một cách nhỏ nhất mà vẫn mang lại hiệu quả cao. Do vậy việc tiết kiệm năng lượng cho các hệ thống trong nhà máy sẽ một phần lớn giúp đạt được mục tiêu đó. Khi tính đến hiệu quả lâu dài thì việc đầu tư ban đầu sẽ không ảnh hưởng quá nhiều. Và trên đây là 3 cách giúp bạn có thể giảm tiêu thụ năng lượng cho FFU, mong rằng nó sẽ có ích cho hệ thống của bạn.

Leave your thought

error: Content is protected !!