giá ffu

Các yếu tố ảnh hưởng tới giá của FFU là gì?

Giá luôn luôn là yếu tố quan tâm khi mua một sản phẩm. FFU cũng không ngoại lệ, dù chất lượng là vấn đề không thể bỏ qua, nhưng việc lựa chọn 1 FFU tốt với giá vừa phải luôn luôn là ưu tiên. Vậy những yếu tố nào ảnh hưởng tới giá FFU, cùng tìm hiểu ngay để lựa chọn được Fan Filter Unit phù hợp cho phòng sạch của mình.

Đánh giá chất lượng và tiêu chuẩn lựa chọn FFU

FFU là thiết bị gì? 

1. Vật liệu của FFU

Có một số loại vật liệu thông dụng cho FFU như sau: FFU Thép mạ kẽm, Thép sơn tĩnh điện, Inox 430 và FFU Inox 304. Trong đó thép mạ kẽm là loại có giá rẻ nhất và Inox 304 là loại đắt nhất.

Inox 304 là một vật liệu có giá thành cao, với nhiều ưu điểm vượt trội nên không có gì lạ khi nó là loại vật liệu có giá cao nhất. Với ưu điểm có độ cứng, độ bền cao, bề mặt sáng bóng, không gỉ sét. Đặc biệt, Inox 304 có khả năng chống ăn mòn và chịu nhiệt tốt, đảm bảo an toàn vệ sinh nên được ứng dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực như: giao thông, công trình kiến trúc, công nghiệp, tiêu dùng, … Vậy nên giá vật liệu inox 304 thường cao gấp 3 lần vật liệu thép mạ kẽm.

FFU 575 Inox

Fan Filter Unit Inox 304

Thép mạ kẽm là một vật liệu rẻ nhưng vẫn đáp ứng được các nhu cầu của một FFU. Lớp mạ kẽm sẽ giúp vật liệu này có độ bền cao hơn.

Ngoài ra chúng ta có một lựa chọn cao hơn một chút so với thép mạ kẽm là thép sơn tĩnh điện. Vật liệu này giúp FFU có thể ngăn ngừa tĩnh điện, chống bám bụi hiệu quả cho phòng sạch hơn nữa là tính thẩm mỹ của FFU cũng cao hơn.

Xem thêm: Phân loại FFU

2. Động cơ quạt FFU

Lưu lượng gió là một thông số rất quan trọng với FFU và nó phụ thuộc bởi động cơ quạt, sức mạnh của quạt liên quan trực tiếp đến hoạt động chung của FFU. Để tốt nhất chúng ta nên sử dụng quạt ly tâm hiệu suất cao, nhập khẩu, tuổi thọ cao, tiếng ồn thấp, không cần bảo trì, độ rung thấp, điều chỉnh tốc độ vô cấp, vv,… Chất lượng của quạt tốt, có nguồn gốc, với tuổi thọ làm việc từ 50.000 giờ trở lên.

Động cơ FFU

Động cơ quạt FFU

Và nơi sản xuất động cơ quạt tốt nhất là ở Đức, các loại động cơ quạt được xuất xứ ở đây đều có chất lượng rất tốt, tuy nhiên đi kèm với đó thì mức giá của nó cũng khá cao. Nếu lựa chọn những loại động cơ khác không có nguồn gốc thì khả năng làm việc, tiết kiệm nguyên liệu cũng như tuổi thọ của FFU

3. Khả năng hoàn thiện ảnh hưởng tới giá FFU

Tính thẩm mỹ và hoàn thiện của FFU là một yếu tố ảnh hưởng tới giá của nó. Nếu mua một FFU có giá cao thì chắc chắn bạn phải muốn nó có hoàn thiện tốt, đẹp. Hơn nữa việc kín khí đối với các thiết bị trong phòng sạch là rất quan trọng. Ngoài ra nếu như được hoàn thiện tốt thì FFU sẽ hoạt động tốt hơn, tiếng ồn cũng giảm đi.

4. Chất lượng bộ lọc

Bộ lọc cũng là một yếu tố quan trọng trong Fan Filter Unit và tất nhiên nó sẽ ảnh hưởng đến giá thành của FFU, vì ứng dụng của bộ lọc ảnh hưởng đến hiệu quả của toàn bộ FFU. ULPA Filter sẽ có hiệu suất lọc cao hơn HEPA Filter, nếu bạn lựa chọn HEPA Filer thì giá sẽ rẻ hơn nếu như lựa chọn ULPA Filter.

FFU sơn tĩnh điện

FFU và Bộ lọc

Ngoài ra một số FFU có thể yêu cầu tới lọc thô, nếu vậy thì chi phí của FFU sẽ cao hơn thông thường.

5. Thương hiệu của nhà sản xuất và nhà bán

Quy mô, dịch vụ và phương pháp tiếp thị của nhà sản xuất FFU đều sẽ ảnh hưởng đến giá FFU. Việc xây dựng thương hiệu trong kinh doanh là không hề đơn giản. Nếu như một doanh nghiệp có thương hiệu lớn thì chắc chắn rằng sản phẩm của họ cũng có chất lượng tốt, khách hàng tin dùng. Vì vậy giá của các sản phẩm đó sẽ cao hơn.

Leave your thought

error: Content is protected !!