Hệ thống FFU

5 Ưu điểm của hệ thống FFU trong phòng sạch

FFU là sản phẩm lọc không khí không trong phòng sạch, ưu điểm gọn nhẹ không chiếm nhiều không gian trong tầng kỹ thuật cũng như phòng sạch. Hệ thống FFU có cấu trúc nhẹ, kích thước có thể thay đổi theo yêu cầu sử dụng. Vì sao hiện nay hệ thống này được ứng dụng rộng rãi ? Sử dụng hệ thống FFU có những ưu điểm gì? Dưới đây Thiết bị phòng sạch VCR sẽ giới thiệu 5 ưu điểm mà hệ thống này mang lại.

Xem thêm: Các ưu điểm của FFU

1. Hệ thống FFU dễ dàng thay thế, lắp đặt và di chuyển linh hoạt.

Mỗi FFU có nguồn điện riêng và hoạt động khép kín và lọc khí rất dễ thay thế nên không bị hạn chế về diện tích; trong phòng sạch sẽ có thể kiểm soát phân vùng tùy theo nhu cầu nếu muốn thay thế và di chuyển.

2. Có khả năng tạo áp lực cục bộ.

Vì nó có thể tạo áp suất tĩnh nên phòng sạch có áp suất dương so với môi trường bên ngoài, do đó bụi sẽ không xâm nhập vào khu vực sạch, làm cho việc làm sạch trở nên hiệu quả cao hơn.

 

Hình ảnh: Một hệ thống nhiều FFU

3. Lắp đặt nhanh và đơn giản.

Việc sử dụng FFU giúp tiết kiệm chi phí, rút ngắn thời gian lắp đặt và không cần lắp đặt hệ thống ống dẫn gió như trong các hệ thống xử lý không khí HVAC thông thường.

4. Sử dụng hệ thống FFU giúp giảm chi phí vận hành.

Mặc dù vốn đầu tư ban đầu cao hơn khi FFU được sử dụng để thông gió so với việc sử dụng ống dẫn khí, nó có những đặc điểm nổi bật như tiết kiệm năng lượng và không cần bảo trì trong quá trình vận hành sau này.

5. Tiết kiệm không gian so với các hệ thống khác.

Sử dụng hệ thống này chiếm ít chiều cao hơn trong tầng kỹ thuật, và về cơ bản không chiếm nhiều không gian phòng sạch. Hệ thông đơn giản và đạt hiệu quả khả năng linh hoạt cao.

Xem thêm 1 số bài viết khác về Thiết bị lọc không khí FFU –  Fan Filter Unit

6 Điều bạn phải biết về Fan Filter Unit (FFU)

FFU, BFU, EFU là gì và khác nhau như thế nào?

Những điểm cần lưu ý để kiểm soát luồng không khí khi sử dụng FFU

Leave your thought

error: Content is protected !!