5 Nguyên tắc lắp đặt FFU

5 Nguyên tắc khi lắp đặt FFU

FFU thích hợp cho các nhà sản xuất điện tử, chất bán dẫn, điện tử, màn hình phẳng và ổ đĩa, các ngành công nghiệp quang học, sinh học và những nơi khác có yêu cầu kiểm soát nghiêm ngặt về ô nhiễm không khí. Nó nhanh chóng chiếm lĩnh thị trường với những ưu điểm riêng biệt và vốn đầu tư thấp. Sau đây VCR sẽ gửi đến các bạn những nguyên tắc khi lắp đặt FFU trong phòng sạch làm sao để đạt hiệu quả cao nhất.

Thiết bị lọc không khí phòng sạch 

Hướng dẫn lắp đặt FFU

Nguyên tắc 1: Vệ sinh sạch sẽ trước khi lắp đặt

Nguyên tắc lắp đặt FFU đầu tiên là trước khi lắp đặt bộ lọc hiệu quả cao, phòng sạch phải được làm sạch và lau kỹ, nếu có bụi bên trong hệ thống điều hòa không khí thanh lọc thì cần được làm sạch và vệ sinh để đáp ứng các yêu cầu làm sạch. Nếu bộ lọc hiệu quả cao được lắp đặt ở tầng lửng kỹ thuật hoặc trần treo, thì tầng lửng kỹ thuật hoặc trần treo cũng cần được làm sạch và lau kỹ.

FFU - Fan Filter Unit-VCR 1175

Hình ảnh: FFU VCR1175

Nguyên tắc 2:  Phòng sạch phải kín gió

Phòng sạch phải kín gió trong quá trình lắp đặt FFU. Phòng sạch đã được lắp đặt và bắt đầu chạy. Điều hòa không khí phải được chạy thử liên tục trên 12 giờ, sau khi vệ sinh và làm sạch lại phòng sạch thì lắp ngay bộ lọc Hepa.

Nguyên tắc 3: Đảm bảo độ sạch của phòng khi lắp đặt FFU

Giữ phòng sạch trong quá trình lắp đặt và không có bụi. Tất cả các khung nhôm định hình đã được lắp đặt và điều chỉnh cho cân bằng.

Hệ thống FFU - Fan Filter Unit

Hình ảnh: Một phòng sạch sử dụng hệ thống FFU

Nguyên tắc 4: Những chú ý về con người

Người lắp đặt phải được trang bị quần áo sạch và găng tay sạch để ngăn ngừa yếu tố ô nhiễm nhân tạo đối với hộp và bộ lọc.
Số lượng người khuyến nghị trong mỗi nhóm lắp đặt là 6 người.

Nguyên tắc 5: Chú ý về môi trường lắp đặt

Để đảm bảo bộ lọc HEPA hoạt động tuổi thọ lâu dài và hiệu quả, môi trường lắp đặt không được có nhiều dầu, bụi và không khí ẩm ướt. Cố gắng tránh tiếp xúc với nước hoặc các chất lỏng có tính ăn mòn khác để không ảnh hưởng đến hiệu quả sử dụng.

Video lắp đặt FFU:

IFrame

Video: Lắp đặt FFU với hệ thống treo trần khung

Xem thêm các bài viết khác về FFU:

Điểm khác nhau giữa BFU, FFU và EFU: https://ffu.com.vn/ffu-bfu-efu-la-gi-va-khac-nhau-nhu-the-nao/

Kiểm soát luồng khí khi sử dụng FFU: https://ffu.com.vn/nhung-diem-can-luu-y-de-kiem-soat-luong-khong-khi-khi-su-dung-ffu/

Nguồn bài viết: Thiết bị phòng sach VCR

Leave your thought

error: Content is protected !!