6 điều cần biết về Fan Filter Unit

5 Lý do khiến FFU được sử dụng rộng rãi trong phòng sạch

FFU là sản phẩm lọc khí được sử dụng rất nhiều trong phòng sạch. Không chỉ trong phòng sạch, hiện FFU còn được ứng dụng trong dân dụng nữa. Vậy lí do gì khiến FFU phòng sạch được sử dụng rộng rãi đến như vậy. Thiết bị phòng sạch VCR sẽ gửi đến bạn câu trả lời qua bài viết này.

Khái niệm FFU

Lý do thứ nhất: FFU dễ thay thế, dễ lắp đặt và di chuyển linh hoạt. 

FFU khép kín và sử dụng lối thiết kế mô-đun. Bộ lọc Hepa dùng cho FFU cũng rất dễ thay thế, vì vậy nó không bị giới hạn bởi không gian. Trong các khu vực sạch như phòng sạch dược phẩm và phòng sạch điện tử, có thể tiến hành kiểm soát phân vùng, thay thế và di chuyển khi cần thiết.

FFU - Fan Filter Unit-VCR 1175

Hình ảnh: Thiết bị lọc khí FFU 

Lý do thứ hai: Thông gió áp suất âm. 

Vì FFU có thể cung cấp áp suất tĩnh độc lập không liên quan đến bên ngoài trong khu vực phòng sạch và khu vực phòng sạch có áp suất dương so với bên ngoài. Bằng cách này, các hạt bụi bên ngoài sẽ không xâm nhập được vào khu vực phòng sạch, làm cho việc đảm bảo độ sạch đơn giản và an toàn hơn.

Lý do thứ ba: Rút ngắn thời gian xây dựng. 

Sử dụng phương án FFU có thể giúp tiết kiệm thời gian thi công và lắp đặt so với phương án sử dụng hệ thống xử lý không khí trung tâm bao gồm hệ thống ống gió dẫn khí..v.v..

Hệ thống FFU

Hiện nay FFU được sử dụng rộng rãi

Lý do thứ tư: Giảm chi phí vận hành. 

Mặc dù chi phí lựa chọn FFU trong đầu tư ban đầu cao hơn so với sử dụng hệ thống xử lý không khí tập trung AHU, nhưng trong quá trình vận hành sau này, FFU có thể thể hiện rõ đặc điểm tiết kiệm năng lượng và tiết kiệm chi phí bảo trì.

Lý do thứ năm:  FFU có thể tiết kiệm không gian so với các hệ thống khác. 

Hệ thống FFU chiếm ít chiều cao tầng kĩ thuật hơn hơn, hộp áp suất tĩnh cấp không khí và về cơ bản không chiếm nhiều không gian phòng sạch

Xem thêm: Các Kiến thức về FFU – Fan Filter Unit

Nguồn: vietnamcleanroom.com

Leave your thought

error: Content is protected !!